DMCA.com Protection Status

Nên mua Nhang trầm hương nào trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Tết là thời gian gia đình xum họp chung bữa cơm gia đình, bên ông bà cha mẹ, trong không khí ấm áp đầu xuân không thể thiếu được những hình ảnh truyền thống như mâm cỗ, nến hương, bàn thờ. Ngày nay nhang trầm hương được sử dụng rất nhiều trong các dịp thờ cúng với mùi hương nhẹ nhàng, ấm cúng mang lại không khí thoải mái và tăng cường sức khoẻ, rất phù hợp dùng trong những ngày Tết Kỷ Hợi sắp tới.

Tuy nhiên nên mua nhang trầm hương ở đâu uy tín ở Nha Trang

Hiện nay ở Nha Trang có nhiều nơi bán Nha Trầm hương nhưng có nhiều cửa hàng không bán hàng chất lượng, kém uy tín, vì thế bạn cần chọn được một cửa hàng bán nhang trầm hương chất lượng,uy tín để mua về cho gia đình. Cửa hàng Agarwood Nha Trang không chỉ có nhang trầm hương chính gốc được làm ở Nha Trang mà còn bán online giao hàng tận nơi cho khách hàng trên toàn quốc, đây là sự thuận lợi vô cùng đối với nhiều người đang rất bận rộn trong những ngày sắp Tết này.

Những loại nhang trầm hương nên mua dùng trong dịp Tết này

Đây đều là những loại nhang được nhiều người chọn mua trong những dịp cúng lễ bình thường và cũng rất thích hợp để dùng cho những ngày lễ Tết. Đó có thể là loại nhang có tăm bình thường hay loại nhang không tăm đốt trong các hộp xông trầm, cũng có thể là nhang nụ trầm hương mà nhiều người hay dùng.

Nhang trầm hương có tăm

Đây là loại nhang trầm hương được mua và dùng nhiều nhất. Đây là loại nhang được dùng trong các lễ lộc, đốt nhang trên bàn thờ ông bà, đốt vào mỗi buổi tối. Mùi nhang đã trở thành một hương thơm làm cho căn phòng thêm ấm cúng.

Từ khi kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao thì nhiều gia đình đã thay các loại nhang bình thường bằng nhang trầm hương, bởi nhang trầm hương ngày nay đã trở nên rẻ hơn trước rất nhiều phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Khi đốt nhang trầm hương có tăm hương trầm lan toả ra khắp không gian căn phòng tạo ra mùi thơm đặc biệt, rất thoải mái cho mọi người, tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm là sau khi đốt xong vẫn để lại tàn nhang như các loại nhang bình thường nên cần vệ sinh sau một thời gian.

Nhang trầm hương không tăm

Đối với nhiều người yêu thích trầm hương thì nhang trầm hương không tăm là lựa chọn hàng đầu. Bởi đâu là loại nhang có mùi thơm trầm hương rõ ràng, tinh khiết.

Quá trình sản xuất nhang không tăm khá đơn giản, ban đầu gỗ trầm hương được xay nhỏ ra thành bột trầm hương thật mịn, sau đó bột sẽ được ép vào khuôn thành các cây nhang nhỏ đường kính khoảng 2-3 mm và dài từ 20-30 cm.

Khi đốt nhang bạn cần một dụng cụ để đốt nhang, bởi vì là nhang không tăm cho nên không có lõi tăm để cắm như bình thường mà được cắm hoặc đặt vào các hộp đốt nhang.

Hộp đốt nhang không tăm là dụng cụ khá đẹp, có điêu khắc các hoa văn trên nắp hộp, bên trong hộp có lớp nỉ bằng bạc chống cháy, khi đặt nhang không tăm vào, đốt lên hương trầm toả ra qua các hoa văn tạo nên hình ảnh huyền ảo, trầm tịch. Dụng cụ này nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, di chuyển hoặc đặt vào một góc nhỏ trong phòng khách nên rất tiện dụng.

Nhang trầm hương nụ

Đây là loại nhang được mua nhiều nhất và được yêu thích nhất, không chỉ bởi mùi thơm trầm mà còn bởi dụng cụ xông trầm đi kèm với nó. Đối với nhiều người thì đốt trầm, xông trầm là một nghệ thuật trong cuộc sống, các hộp xông trầm nụ được thiết kế đẹp mắt, tinh xảo như một món đồ nghệ thuật.

Trầm hương nụ là một loại nhang trầm dùng để đốt xông nhà. Thông thường người ta thường đốt trầm nụ trong các dịp lễ phật, cũng phật, cúng gia tiên, xông nhà, xông phòng...Trầm nụ là linh khí của đất trời, hương trầm giúp cho việc trừ tà, tránh sát khí, tà khí, đem lại năng lượng tơi mới cho gia chủ. Khi đốt trầm nụ giúp tăng vượng khí cho căn phòng, nơi thờ tự, tăng sinh khí cho nhà mới, đầu năm đốt trầm cúng phật giúp cho gia đình được an lành.

Nhang trầm nụ có hình dáng nhỏ gọn, đựng trong một hộp nhỏ, khi đốt trầm chỉ cần đốt trên đỉnh đầu và nó sẽ toản hương lan toản khắp căn phòng.

Các hộp đốt nhang trầm nụ được yêu thích và ưa chuộng hơn nhiều, bởi các nghệ nhân đã chế tạo nó như một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, cũng bởi vì nó giúp cho những người yêu trầm vừa thưởng thức được mùi thơm trầm, vừa xem vẻ đẹp của dụng cụ xông trầm.

Nhang trầm khoanh hộp gỗ

Nhang trầm khoanh là nhang trầm có được không tăm có được quấn lại thành từng khoanh tròn, tổng cộng là 14 khoang. Để tự nhiên chúng ta cũng thấy rất thơm, nhiều người yêu thích đốt loại trầm này.

Nhang khoanh hộp gỗ dùng để xông trầm hương theo phong cách xưa, sử dụng dễ dàng tiện lợi, chỉ cần mở nắp, đốt hương bên trong và bên trong đã có sẵn lớp vải chống cháy, từ đó chất hương đốt sẽ toả ra hương thơm. Có kích thước nhỏ gọn, tiện dụng, nhang khoanh hộp gỗ dễ dàng di chuyển và sử dụng, hương bay lên từ hộp gỗ tạo không khí thoải mái.

Ngoại trừ nhang trầm hương có tăm ra thì những loại nhang khác đều có đi kèm với các hộp xông trầm hương có hoa văn rất đẹp, nên khi đốt hương trong những ngày Tết càng tăng thêm vẻ ấm áp cho căn phòng.