DMCA.com Protection Status

Cách phân biệt trầm hương thật giả nhanh chóng

Cách phân biệt trầm hương thật giả hiệu quả

Trầm hương là một loại gỗ rất quý giá có mùi hương đặc biệt, từ gỗ trầm hương người ta có thể chế ra nhiều sản phẩm đặc biệt dùng để đốt, để xông nhà, để đeo tay...Hiện nay các chuỗi hạt và vòng tay trầm hương được dùng làm trang sức và quà tặng ở các nước phương Đông. Tuy nhiên hiện nay có nhiều nơi sản xuất vòng tay trầm hương thật giả lẫ lộn cho nên nhiều người đã bị lừa, mua phải những sản phẩm giả với giá rất cao.

Vòng tay trầm hương có 2 loại chính là Trầm hương thiên nhiên và trầm hương nhân tạo, các để phân biệt trầm hương thật giả như thế nào.


Vòng tay trầm hương giả nhân tạo

Vòng tay trầm hương có 4 loại chủ yếu: vòng tay làm từ gỗ cây dó bầu, vòng tay trầm hương ép dầu, vòng tay trầm hương nấu dầu, vòng tay trầm hương bo dầu. Trong đó vòng tay trầm hương nấu dầu rẻ nhất và chất lượng kém nhất.
 

- Vòng tay trầm hương giả làm từ cây gỗ gió bầu chưa tạo trầm hay bằng các loài gỗ cây khác và được bo hoặc nấu tinh dầu nên cũng thơm mùi trầm nhưng nó nhẹ hơn và xốp hơn, toả mùi mạnh và khi đeo một thời gian thì mùi dần bay đi mất.
 

– Vòng tay trầm hương ép dầu là loại làm từ gỗ cây dó bầu chưa tạo trầm và được nấu với dầu trầm hương áp suất cao nên vẫn có mùi trầm hương thật nhưng dễ bay mùi và có mùi rất đậm, khó thấy rõ được vân gỗ. Và loại vòng tay này có mùi thơm mạnh, từ xa đã ngửi thấy, nhưng thời gian dùng hương lâu hơn hàng vòng tay giả nên cũng được dùng khá nhiều. Loại này làm nhiều người nhầm lẫn với trầm hương thật nếu kinh nghiệm không nhiều.

– Vòng tay trầm hương tạo tinh dầu nhân tạo tức là con người can thiệp để tạo ra trầm hương bằng cách nhân tạo như sau: Trong quá trình trồng cây dó bầu người ta tạo ra các vết thương cho cây, hay sử dụng kiến và nấm để gây bệnh hay gây thương tổn để tạo tinh dầu. Tuy nhiên phương pháp này khó thành công, chỉ ở tỷ lệ rất thấp, khá tốn kém. Trầm nhân tạo có chất lượng cũng gần với trầm hương tự nhiên cho nên nó quý giá và giá thành cao. Tuy nhiên loại trầm hương này cũng gần như được coi là trầm hương thật và nó có mùi thơm rất nhẹ nhàng, thoang thoảng.
 

Vòng tay trầm hương thật thiên nhiên
 

Vòng tay trầm hương tự nhiên được hình thành từ cây dó bầu một cách hoàn toàn tự nhiên từ thiên nhiên nên có mùi hương và đặc tính rất đặc biệt, nó có mùi thơm vĩnh viễn, thơm nhẹ nhàng và hàm lượng tinh dầu cao. Giá thành vòng tay tự nhiên rất cao.


 

Vòng tay trầm hương thật từ tự nhiên có thớ dầu dày, không bóng quá và nhìn rất tự nhiên, các vân gỗ thấy rõ ràng, đẹp mắt, mùi thơm lâu dài. Khi được khi thác từ thiên nhiên, chất dầu càng nhiều thì càng quý hiếm, cho nên có những vòng tay trầm hương có giá hàng tỷ đồng tuỳ vào loại trầm, chất lượng, và từ nước nào. Trầm tự nhiên khá nặng và chìm nước, vân gỗ rõ ràng.

Vì vậy cách nhận biết rõ ràng nhất để phân biệt trầm hương thật giả là: Trầm hương thật chìm nước, vẫn gỗ đẹp, rõ ràng, lớp dầu thấy rõ và có hương thơm nhẹ nhàng và thơm vĩnh viễn. Ngược lại Trầm hương giả có mùi thơm mạnh, nhanh mất mùi khi đeo một thời gian, khó thấy được vân gỗ, hoặc nước dầu không tự nhiên quá bóng.

Từ những kiến thức trên chúng ta có thể biết cách cẩn thận hơn khi quan sát và tìm mua những vòng tay trầm hương theo đúng nhu cầu và sở thích của riêng mình. Hoặc bạn chọn cho mình một nơi bán vòng tay trầm hương uy tín ở Nha Trang với nhiều chủng loại từ trầm hương tự nhiên, trầm hương nhân tạo và những loại trầm hương khác phù hợp cho từ người.

Công ty bán Vòng tay trầm hương chất lượng và uy tính nhất ở Nha trang là công ty Agarwoodnhatrang bán nhiều loại vòng tay được làm ngay tại Nha Trang Khánh Hoà, khách hàng có thể xem cụ thể rất nhiều vòng tay tại link: Vòng tay trầm hương

 

Liên hệ để được tư vấn và mua hàng

0913.471.649​

Công ty TNHH Agarwood Nha Trang


Trầm Hương Nha Trang
Hotline: 0913 471 649
Địa chỉ: 07 Nguyễn Khanh, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hoà
Website: http://www.agarwoodnhatrang.com