DMCA.com Protection Status

4 Loại nhang trầm hương được dùng nhiều nhất hiện nay

4 Loại nhang trầm hương được dùng nhiều nhất hiện nay

Ngày nay nhang trầm hương đã trở thành một vật dụng thường ngày của các gia đình Việt. Những công dụng của nhang trầm hương như tạo mùi thơm nhẹ nhàng, thoải mái và giá cả cũng rẻ hơn nên nhang trầm hương ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Tuỳ vào sở thích và nhu cầu mà mỗi người có sự lựa chọn khác nhau khi mua nhang trầm hương.

Sau đây là thống kê của công ty Agarwood Nha Trang qua nhiều năm buôn bán nhang trầm hương, nhận thấy có 5 loại nhang trầm hương được mua nhiều nhất hiện nay.

Nhang trầm hương có tăm

Đây là loại nhang trầm hương được mua và dùng nhiều nhất. Đây là loại nhang được dùng trong các lễ lộc, đốt nhang trên bàn thờ ông bà, đốt vào mỗi buổi tối. Mùi nhang đã trở thành một hương thơm làm cho căn phòng thêm ấm cúng.

Từ khi kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao thì nhiều gia đình đã thay các loại nhang bình thường bằng nhang trầm hương, bởi nhang trầm hương ngày nay đã trở nên rẻ hơn trước rất nhiều phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Khi đốt nhang trầm hương có tăm hương trầm lan toả ra khắp không gian căn phòng tạo ra mùi thơm đặc biệt, rất thoải mái cho mọi người, tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm là sau khi đốt xong vẫn để lại tàn nhang như các loại nhang bình thường nên cần vệ sinh sau một thời gian.

Nhang trầm hương không tăm

Đối với nhiều người yêu thích trầm hương thì nhang trầm hương không tăm là lựa chọn hàng đầu. Bởi đâu là loại nhang có mùi thơm trầm hương rõ ràng, tinh khiết.

Quá trình sản xuất nhang không tăm khá đơn giản, ban đầu gỗ trầm hương được xay nhỏ ra thành bột trầm hương thật mịn, sau đó bột sẽ được ép vào khuôn thành các cây nhang nhỏ đường kính khoảng 2-3 mm và dài từ 20-30 cm.

Khi đốt nhang bạn cần một dụng cụ để đốt nhang, bởi vì là nhang không tăm cho nên không có lõi tăm để cắm như bình thường mà được cắm hoặc đặt vào các hộp đốt nhang.

Hộp đốt nhang không tăm là dụng cụ khá đẹp, có điêu khắc các hoa văn trên nắp hộp, bên trong hộp có lớp nỉ bằng bạc chống cháy, khi đặt nhang không tăm vào, đốt lên hương trầm toả ra qua các hoa văn tạo nên hình ảnh huyền ảo, trầm tịch. Dụng cụ này nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, di chuyển hoặc đặt vào một góc nhỏ trong phòng khách nên rất tiện dụng.

Nhang trầm hương nụ

Đây là loại nhang được mua nhiều nhất và được yêu thích nhất, không chỉ bởi mùi thơm trầm mà còn bởi dụng cụ xông trầm đi kèm với nó. Đối với nhiều người thì đốt trầm, xông trầm là một nghệ thuật trong cuộc sống, các hộp xông trầm nụ được thiết kế đẹp mắt, tinh xảo như một món đồ nghệ thuật.

Trầm hương nụ là một loại nhang trầm dùng để đốt xông nhà. Thông thường người ta thường đốt trầm nụ trong các dịp lễ phật, cũng phật, cúng gia tiên, xông nhà, xông phòng...Trầm nụ là linh khí của đất trời, hương trầm giúp cho việc trừ tà, tránh sát khí, tà khí, đem lại năng lượng tơi mới cho gia chủ. Khi đốt trầm nụ giúp tăng vượng khí cho căn phòng, nơi thờ tự, tăng sinh khí cho nhà mới, đầu năm đốt trầm cúng phật giúp cho gia đình được an lành.

Nhang trầm nụ có hình dáng nhỏ gọn, đựng trong một hộp nhỏ, khi đốt trầm chỉ cần đốt trên đỉnh đầu và nó sẽ toản hương lan toản khắp căn phòng.

Các hộp đốt nhang trầm nụ được yêu thích và ưa chuộng hơn nhiều, bởi các nghệ nhân đã chế tạo nó như một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, cũng bởi vì nó giúp cho những người yêu trầm vừa thưởng thức được mùi thơm trầm, vừa xem vẻ đẹp của dụng cụ xông trầm.

Nhang trầm khoanh hộp gỗ

Nhang trầm khoanh là nhang trầm có được không tăm có được quấn lại thành từng khoanh tròn, tổng cộng là 14 khoang. Để tự nhiên chúng ta cũng thấy rất thơm, nhiều người yêu thích đốt loại trầm này.

Nhang khoanh hộp gỗ dùng để xông trầm hương theo phong cách xưa, sử dụng dễ dàng tiện lợi, chỉ cần mở nắp, đốt hương bên trong và bên trong đã có sẵn lớp vải chống cháy, từ đó chất hương đốt sẽ toả ra hương thơm. Có kích thước nhỏ gọn, tiện dụng, nhang khoanh hộp gỗ dễ dàng di chuyển và sử dụng, hương bay lên từ hộp gỗ tạo không khí thoải mái.

Có nhiều hộp xông trầm được chế tác tinh xảo phù hợp cho việc xông trầm khoanh này.

Công ty TNHH Agarwood Nha Trang​

- 07 Nguyễn Khanh, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0913.471.649

Dánh dấu: nhang trầm hương